Bật mí cách dùng Nấm Lim Xanh đúng cách

Cách sử dụng nấm lim xanh 

Hiện nay, những tác dụng của nấm lim xanh ngày càng được nhiều người công nhận trong việc hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh như ung thư, bệnh gan… Ngoài ra, các bác sỹ và nhà khoa học cũng không ngừng nghiên cứu và tìm tòi cũng như khẳng định về những công dụng tuyệt vời của chúng.

  

1. Đối với nấm lim xanh 

Bước 1: Nấm lim tươi cần phơi khô dưới ánh nắng mặt trời nhưng vẫn đảm bảo mùi thơm đặc trưng của nấm.  

Bước 2: Phần gốc cuối cây nấm hay chân nấm có vỏ cây lim và thân lim độc nên cần được cắt bỏ sạch. 

Bước 3: Ngâm nấm trong nước muối ấm, loãng khoảng 10 phút để loại bỏ những chất độc hại bám vào cây nấm trong quá trình phát triển trong tự nhiên. 

Bước 4: Thái nhỏ nấm lim và đun khoảng 30g nấm cho vào 2 lít nước đun sôi.  (Theo hướng dẫn). Chú ý để lửa vừa nhỏ. Sau 30 phút có thể bắc ra và sử dụng ngay hoặc cho tủ lạnh. 

•             Lưu ý: Nước thuốc nấm lim xanh tiên phước tốt nhất nên sử dụng trong ngày. Còn các bã còn lại có thể nấu lại nhưng chỉ cần ½ lít nước thôi. Đặc biệt, nấm lim xanh có thể kết hợp cùng với các loại thuốc nam, thuốc bắc như táo tàu, cam thảo bắc, bông atisô có vị ngọt khác để dễ uống…

 

2. Đối với người dùng 

-              Nên tuân thủ theo hướng dẫn của bác sỹ.

-              Hạn chế sử dụng các chất kích thích ảnh hưởng đến sức khỏe như café, thuốc lá, hành tiêu, nước có ga…

-             Người bệnh có thể dùng lượng thuốc theo hướng dẫn và nên tăng dần theo thời gian, không nên uống nhiều ngay hôm đầu. Cụ thể ví dụ từ 10g/2 đến 30g/2.

-              Nên dùng nấm vào buổi tốt nhất vào buổi sáng lúc bụng đói.

-              Có thể uống nhiều nước làm tăng công hiệu của nấm vì giúp cơ thể thải ra những chất độc. 

•             Lưu ý: Với những người chưa quen, sử dụng lần đầu dễ có các triệu chứng như: đau bụng, đingoài phân loãng hoặc những triệu chứng khác khó chịu đường ruột… các triệu chứng này sẽ hết sau một thời gian sử dụng quen. Một số trường hợp bệnh nhân sử dụng nấm lim xanh thì ngưng sử dụng hay điều trị bằng các phương pháp tây y làm ảnh hưởng đến hiệu quả của thuốc. Do đó, các bác sỹ cũng khuyên nên kết hợp đông tây y nhưng dùng Nấm lim xanh quảng nam trước hoặc sau thuốc tây y khoảng 60 phút để đảm bảo phát huy tác dụng tối đa của 2 loại thuốc.

Đọc thêm công dụng nấm lim xanh tại đây.

Bài viết liên quan

Leave a Reply