Bật mí cách phân biệt nấm lim xanh tự nhiên và nấm trồng

Bài viết dưới đây sẽ bật mí cách phân biệt nấm lim xanh tự nhiên và nấm trồng. Nấm Lim Xanh Xích Chi và Tử Chi mọc trên gốc và thân Lim đã chết trong tự nhiên.C

1. Tác dụng thật của nấm lim xanh

Theo sách y học cổ xưa, “Linh Chi” được người Trung Quốc cổ đại dùng làm “tiên thảo” để trị bách bệnh. Họ cho rằng, thần dược này có thể “cải tử hoàn sinh”. Các thời Hán, Ngụy, Lục triều đều sùng bái “Linh Chi”, do vậy khi hái “Chi” phải dùng xẻng bằng ngọc. Cùng với sự phát triển của y học hiện đại, tác dụng Nấm lim xanh được dùng để hỗ trợ, phòng ngừa và điều trị các bệnh như ung thư, xơ gan, gan nhiễm mỡ, bệnh gout, mỡ trong máu, điều hòa huyết áp, viêm khớp, tiểu đường, giải độc, giảm quá trình lão hóa, tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao thể trạng,… Tuy nhiên, đây chi là những thảo dược hỗ trợ nên người bệnh vẫn cần kết hợp với các phương pháp điều trị hiện đại để đạt hiệu quả cao nhất.

Nấm lim xanh tự nhiên và tác dụng thật sự

Nấm Lim Xanh lành tính nên những người dù không bị bệnh vẫn có thể sử dụng hàng ngày bằng cách dùng 5 – 10g nấm để đun uống, hãm trà…, có công dụng điều tiết chức năng trong cơ thể một cách tổng thể, cân bằng quá trình trao đổi chất, thúc đẩy các chức năng của cơ thể trở về trạng thái bình thường, rất tốt để bồi bổ sức khỏe .

Tìm hiểu đầy đủ tác dụng của nấm lim xanh tại bài viết Có nên dùng nấm lim xanh không.

2. Phân biệt nấm tự nhiên và nấm trồng

Đối với Nấm Lim Xanh tự nhiên khi còn tươi có màu nâu đỏ, bóng, khi khô chuyển sang nâu thẫm và ít bóng hơn. Linh Chi tự nhiên mọc lên từ cây gỗ Lim, nên chân nấm vẫn còn dấu vết của gỗ, đôi khi bạn sẽ thấy 1 mẩu gỗ nhỏ như cục tẩy dính vào bút chì ở chân nấm. Do sống trong điều kiện tự nhiên nắng, gió nên Linh Chi tự nhiên không có lớp bào tử (như phấn bám bên ngoài) như Linh Chi nuôi trồng. Một cây nấm Lim Xanh tốt là cây nấm không quá non. Khi nấm còn non thì chỉ có búp mũ nấm có màu trắng sữa, khi trưởng thành mũ có màu nâu đỏ, phần mũ nấm có hình giống quả thận, hoặc hình elip.

Nấm nuôi trồng

Cũng nấm lim nhưng nấm Tử Chi mọc trên thân cây (chỉ có tai nấm thì giá rất rẻ loại này nếu hóa gỗ sẽ không có tác dụng, nhiều cơ sở công ty chuyên thu mua loại nấm này thái lát chế biến bán ra thị trường với giá cao). Nên chọn cây Nấm Linh Chi (Xích chi) có đầy đủ chân, thân và mũ nấm màu nâu đỏ vì đây là loại nấm có giá trị dược tính cao nhất trong số những cây nấm mọc từ cây Lim Xanh.

Các danh y thời xưa đã chứng minh được công dụng nấm Lim Xanh là một loại dược liệu qu‎í rất tốt cho sức khỏe cũng như là sự hỗ trợ tuyệt vời cho việc hồi phục thể trạng, chữa trị các bệnh mãn tính. Lương y Lê Hữu Trác, Hải Thượng Lãn Ông, Lê Qu‎í Đôn đánh giá rất cao nấm Lim Xanh và ví chúng ngang hàng với nhân sâm.

        

Bạn có thể tìm hiểu thêm một công dụng khác của nấm lim xanh tại bài viết Nấm lim xanh chữa ung thư phổi.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

CÔNG TY TNHH NẤM LIM XANH TIÊN PHƯỚC

Địa chỉ: Thôn 5, Tiên Hiệp, Tiên Phước, Quảng Nam

ĐIỆN THOẠI TRỰC TIẾP 24/24 :     DƯỢC SỸ HẠNH  0982 419 526; DƯỢC SỸ DŨNG: 0983 611 159

Email: congtynamtienphuoc@gmail.com

Website: http://namlimxanhvn.net/

Facebook: Namlimxanhvnnet

                                                                                                                           Nguồn: Nguoiduatin.vn

Bài viết liên quan

Leave a Reply