Điều trị giảm mỡ máu

Máu nhiễm mỡ là bệnh phổ biến của thời hiện đại, căn bệnh không  gây tử vong ngay, song những biến chứng từ bệnh gây ra khá nguy hiểm. Người bị máu nhiễm mỡ thường có nguy cơ mắc bệnh tăng huyết áp, tắc nghẽn mạch máu đặc biệt là mạch máu ở não và mạch vành, xơ vữa động mạch, làm tăng nguy cơ suy tim, đột quỵ về sau. Tuy nhiên, rất nhiều người vẫn còn thờ ơ với bệnh mà không biết sức khoẻ đang bị đe doạ nghiêm trọng. Cùng với ung thư, tiểu đường, máu nhiễm mỡ cũng được xem như là sát thủ thầm lặng của cuộc sống hiện đại.

Máu nhiễm mỡ còn được gọi là rối loạn chuyển hoá lipit máu hay mỡ máu cao. Bình thường trong máu có một tỷ lệ mỡ nhất định, được đánh giá bằng chỉ số xét nghiệm cholesterol, triglyceride…Nếu các chỉ số này cao hơn mức cho phép thì gọi là máu nhiễm mỡ. Trong đó cholesterol cao là chỉ số đặc trưng của bệnh.

Bệnh mỡ máu không chỉ xảy ra với những người béo phì, các nghiên cứu y học mới đây đã chỉ ra rằng lượng mỡ trong máu chủ yếu là hai loại chất cholesterol và triglyceride. Trong đó, khoảng 20% chất cholesterol hình thành nên là do các loại thức ăn như trứng, mỡ, thịt và 80% còn lại là do gan tổng hợp từ những chất khác.

Theo nghiên cứu lâm sàng và xét nghiệm máu trong các nhóm đối chứng, việc cân bằng cơ chế sản sinh cholesterol và cân bằng chức năng nội tiết tố cơ thể bởi nấm lim xanh là đặc biệt hiệu quả. Nấm lim xanh có tác dụng triệt tiêu cơ chế sản sinh lipoprotein xấu và ngăn ngừa khả năng hình thành các mảng máu đông, đánh sạch lòng động mạch để cải thiện tuần hoàn lưu chuyển máu trong động mạch. Đó là cơ chế hỗ trợ ngăn ngừa và điều trị bệnh của nấm lim xanh.

Nấm lim xanh chữa tai biến mạch máu

Song song với việc sử dụng nấm, dinh dưỡng hợp lý là lời giải cho bài toán về bệnh mỡ máu. Theo các chuyên gia, một chế độ ăn giàu chất xơ, nhiều hoa quả rất tốt cho việc phòng và điều trị căn bệnh này, bởi chúng có tác dụng làm giảm lượng cholesterol trong mái. Hơn nữa hoa quả và rau xanh còn giúp cơ thể bổ sung chất lipit thay thế chất lipit trong thịt. Cùng với sự thay đổi thói quen ăn uống, cần có sự thay đổi trong nếp sống và sinh hoạt. Hãy nói không với các sản phẩm có chứa chất kích thích như bia, rượu, thuốc lá bởi chúng làm tăng tỉ lệ đường trong máu và cholesterol trong huyết, đồng thời giảm cholesterol có lợi. Tăng cường các hoạt động thể chất, người bị bệnh mỡ máu nên tập các bài tập nhẹ nhàng như: đi bộ, leo cầu thang, bơi…

nguần: Nấm lim xanh Điều trị giảm mỡ máu

Bài viết liên quan

Leave a Reply