Dùng nấm lim xanh với thuốc Tây, ăn rau cần trị ung thư gan

Đây là trường hợp giống như “đánh bạc” vớitử thần của ông Nguyễn Văn Hợp ( 65 tuổi), thôn Toàn Thắng, xã Bách Thuận, huyệnVũ Thư, tình Thái Bình.


Những ngày đầu mắc bệnh


Ông Hợp tình cờ phát hiện ra gan có vấnđề trong một lần đi khám sức khỏe miễn phí ở xã vào năm 2009. Những ngày sau đó ông vẫn sinh hoạt đều đặn, rượu uống như cơm bữa, thậm chí ông vô tư chẳng hề nghĩ đến khối u đang tồn tại trong cơ thể mình.


Sau một thời gian, ông thấy mệt mỏi, đauhạ sườn, đầy bụng khó tiêu, và sút cân nhanh chóng. Cả gia đình đưa ông lên bệnhviện huyện Vũ Thư kiểm tra và kết quả xét nghiệm cho thấy ông Hợp bị ung thưgan khiến sức khỏe của ông giảm sút nhiều.


Được gia đình khuyên, ông Hợp cũng chấp nhận khăn gói lên Hà Nội chữa bệnh tại bệnh viện K Hà Nội. “Sau khi siêu âm, chụp các lớp xong, 4 bác sĩ vào phòng trong nói chuyện, chỉ thấy các bác sĩ lắc đầu nguầy nguậy. Lúc ấy tôi lại bị dao động tinh thần, tôi nghĩ mình chết chắc rồi”,Ông Hợp kể lại.


Tại bệnh viện, ông được điều trị bằngcách tiêm thuốc và uống thuốc đều đặn. Được mấy ngày, ông Hợp xin về để điều trịtại nhà, ông lấy thuốc ở bệnh viện về uống.


ông Hợp và câu chuyện chữa ung thu gan


Tự “bài chế” thuốc cứu mình


Trước đây, ông Hợp công tác bên ngành tàu biển, những ngày tháng xa nhà ông thường mang sách báo ra đọc. Rồi một lần tình cờ, ông đọc được một bệnh nhân ung thư gan thoát chết nhờ uống nấm lim xanh ở Quảng Nam. Ngoài ra, ông rất ham mê tìm tòi, ông còn tìm mua cuốn sách500 bài thuốc nam về nghiên cứu.


Sau đó, ông quyết định tự “bài chế” rabài thuốc để cứu mình. Ông cho rằng mình cực kỳ “to gan” khi kết hợp cả đông,tây y với nhau. Bài thuốc của ông kết hợp các thứ: nấm lim xanh ở Quảng Nam,linh chi Hàn Quốc, cây chó đẻ, tam thất và mật ong. Người con cả của ông sinh sốngtại Sài Gòn đã quen một người bạn quê ở Quảng Nam và nhờ người này mua giúp một1kg nấm. Vì quý hiếm nên anh bạn này chỉ gom được 0,8kg, thời đó nấm có giá 25triệu đồng/kg. Còn Linh chi thì họ hàng nhà ông có người đi Hàn Quốc nên đã gửivề cho ông.


Cứ thế, hằng ngày ông sắc cây chó đẻ uống thay nước. Nấm lim xanh tự nhiên, tam thất, linh chi ông nghiền nhỏ rồi trộn với mất ong ăn vào buổi sáng. Đến buổi tối ông vẫn uống thuốc của bệnh viện. Ngoài ra, rau cần nấu với táo là món không thể thiếu trong bữa cơm của ông. Ròng rã một nămtrời ông ăn rồi lại uống đến mức mồm không còn cảm giác về vị của chúng nữa.


Bên cạnh đó, Ông vẫn duy trì đến bệnh viện kiểm tra và xin thuốc, khi tới bệnh viện ông có hỏi bác sĩ về chuyện ông liều mạng khi kết hợp cả đông tây y, bác sĩ tròn mắt ngăn cản.


Tuy nhiên, khi thấy ông cười hiền lànhnói: “tôi kết hợp nó mấy tháng rồi mà có thấy chúng “đánh nhau” đâu”, bác sĩ đành khuyên ông chuyện ăn uống điều độ và phải lập tức dừng thuốc đến bệnh viện khi phát hiện ra có điều gì lạ thường.


Kết quả vô cùng bất ngờ


Ban đầu, khi sử dụng cách làm này ông Hợpcũng sợ vô cùng, sợ chúng phản ứng lẫn nhau thì ông mất mạng như chơi. Những nỗilo sợ ấy giảm dần khi ông thấy trong người khỏe ra, ông tăng cân và tinh thầnvô cùng minh mẫn. Dùng thuốc được hơn một năm thì ông dừng hẳn. Cả gia đình ôngvui mừng khi cầm tờ xét nghiệm kết quả gan của ông bình thường từ phía bệnh viện.


Các bác sĩ kiểm tra cho ông vô cùng bấtngờ và cho rằng trường hợp của ông thật kì quặc. Trở về nhà trong niềm vui sướng,đến bây giờ ông chỉ uống thêm thuốc bổ gan và cai được rượu.


Có thể thấy sau 5 năm, Ông Hợp vẫn vuikhỏe hưởng thụ những tháng ngày nghỉ hưu. Vườn cây cảnh là thú vui của ông hiện tại.


Hy vọng những thông tin này sẽ giúp cácbạn thêm nhiều thông tin bổ ích. Tuy nhiên, đây chỉ là những thông tin tham khảo.Các bạn nên tham khảo ý kiến của các bác sỹ trước khi thực hiện theo cách nàynhé. Chúc các bạn thành công!

                                                                                                                        TheoBaodatviet.vn

 


Bài viết liên quan

Leave a Reply