Công dụng Nấm Lim Xanh trị bệnh Gan các loại

Với môi trường sống có nhiều hoá chất độc hại, cũng như công việc giao tiếp xã hội phải tiếp xúc, sử dụng rượu bia, thuốc lá nhiều có ảnh hưởng rất xấu đến sức khoẻ của con người, nhất là nguy cơ mắc các bệnh về gan như xơ gan, viêm gan siêu vi A,B,C, u gan….là các bệnh có nguy cơ tử vong cao nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách.

.Nấm lim xanh

Theo các công trình nghiên cứu của GS, TS Đỗ Tất Lợi cây đại thụ ngành Đông y dược Việt Nam, thì tài liệu về những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam của ông xác định: Cây thiết lim (lim xanh) còn gọi là Xích mộc diệp, có tên khoa học là Erythrophloeum fordii Oliv, thuộc họ Vang (Caesalpiniaceae) mọc nhiều ở những khu rừng miền Bắc và miền Trung. Gỗ lim xanh rất độc, song nấm mọc trên thân gỗ nó lại không có độc tính.

  • Nấm lim xanh chữa trị bệnh ung thư
  • Nấm lim xanh chữa trị bện tim mạch
  • Nấm lim xanh chữa trị bệnh tiểu đường
  • Nấm lim xanh chữa trị bệnh gout
  • Nấm lim xanh chữa trị bệnh mỡ máu, mỡ thừa

Các công trình nghiên cứu của GS, TS Đỗ Tất Lợi còn đặc biệt lưu tâm việc Viện nghiên cứu linh chi hoang dại (nấm lim xanh) của Trung Quốc đã phát hiện trong hỗn hợp của 6 loại nấm lim xanh tự nhiên gồm: Thanh Chi, Hồng chi, Hoàng chi, Bạch chi, Tử chi và Hắc chi có hàm lượng germanium cao gấp 6-8 lần trong nhân sâm.

Nấm lim xanh trị bệnh gan

giaidocgan


Cũng theo nhiều nghiên cứu đã được công bố khác, nấm lim xanh rất tốt đối với việc điều trị u gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ, viêm gan siêu vi A,B,C. Những người mắc bệnh gan thường ăn không ngon miệng, ngủ không sâu giấc, mệt mỏi, vàng da, hay nóng trong người….sau khi sử dụng nấm từ 02 tháng trở lên có thuyên giảm rõ rệt do cơ chế tự xả độc tốt, kích thích phục hồi tái tạo các tế bào gan mới, cô lập và ngăn ngừa sự phát triển tổn thương khu trú trên gan, hỗ trợ các cơ quan khác hoạt động tốt như hệ tiêu hoá, thận, giúp ăn ngon, ngủ khoẻ. Làm tăng cường chức năng hệ miễn dịch, phát huy tối đa vai trò của các thành phần chống viêm gan virut, chống xơ gan….


Bài viết liên quan

Leave a Reply