Nấm lim xanh chữa trị bệnh gout (tiếp)

Nguyên nhân sâu xa của bệnh gout nằm ở những trục trặc về gen. Cho đến nay, giới khoa học đã xác định được 5 gen liên quan đến bệnh gout: HGPRT1, Glc6-photphat tại gan và 3 gen PRPPs1,2,3 có trong tinh hoàn. Ngoài ra thói quen ăn nhậu, thói quen dinh dưỡng không phù hợp cũng làm tăng lượng acid uric.

Bệnh gout là bệnh do rối loạn chuyển hoá các nhân purin, có đặc điểm chính là tăng axit uric trong máu. Khi axit uric bị bão hoà ở dịch ngoài tế bào sẽ gây lắng đọng các tinh thể monosodium urat ở các mô. Tuỳ theo vi tinh thể urat bị tích luỹ ở mô nào mà bệnh biểu hiện bởi một hoặc nhiều triệu chứng lâm sàng như viêm khớp cấp tính hoặc mãn tính, các hạt tophi ở mô mềm, suy thận và sỏi tiết niệu… Nếu không điều trị các cơn đau cứ tái đi tái lại và có thể gây ra tổn thương khớp, gân, và các mô khác.

Nấm lim xanh tự nhiên có tác dụng thanh lọc giải độc, giúp làm giảm tối đa độc tố trong cơ thể. Ngoài ra nấm có ta dụng trung hoà axit uric trong máu nhằm ngăn sự tiến triển của bệnh, sau sáu tháng sử dụng nấm lim xanh người bệnh sẽ được nâng cao sức khoẻ, hệ miễn dịch sẽ được tăng cường hoạt động giúp cho cơ thể ăn ngon, ngủ sâu giấc hơn, đồng thời sẽ giảm đau và sưng viêm.

Bệnh gut

Anh Trương Văn Hải, giám đốc Công ty xây dựng ở Thủy Xuân Tiên, Chương Mỹ, Hà Nội

“Cái bệnh này nó đau liên miên, đau như trời giáng, không ai có thể tả được cái đau của nó. Mà còn không đau theo cơn, đau cả ngày cả đêm, đau liên hồi, nhìn thấy mặt đất là sợ rồi chứ chưa nói đến đi, bị bệnh đã 5 năm trời rồi, thuốc gì cũng uống  mà bệnh thì càng ngày càng nặng lên, bi quan lắm. Một hôm vợ mình mua nấm lim xanh về uống giảm béo, mình cũng uống theo và không ngờ càng uống bệnh gout của mình càng đỡ, từ đó nhà mình uống nước nấm lim hàng ngày”, đó là tâm sự của anh Trương Văn Hải, giám đốc Công ty xây dựng ở Thủy Xuân Tiên, Chương Mỹ, Hà Nội khi nói về bệnh Gout của mình. 

Ngoài ra bệnh nhân cần có chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý để giảm thiểu nguy cơ  mắc bệnh và tái phát như:  Bệnh nhân cần tăng cường ăn các loại rau xanh, hoa quả tươi, để bổ sung dưỡng chất bão hoà cho các khớp; Hạn chế ăn thực phẩm giàu đạm như: thuỷ hải sản, các loại thịt có màu đỏ như dê, ngựa, trâu, bò… các thực phẩm giàu chất béo no như đồ quay, chiên… phủ tạng động vật như tim, thận, gan, óc, lưỡi, lòng… Đồng thời bệnh nhân cần vận động thường xuyên để các khớp vận động nhịp nhàng

nguần: Nấm lim xanh chữa trị bệnh gout

Bài viết liên quan

Leave a Reply