Nấm lim xanh trị bệnh ung thư hiệu quả không?

Nấm lim xanh là một trong những dược liệu quý được các giáo sư, tiến sĩ trong và ngoài nước khuyên dùng trong việc phòng ngừa và điều trị các loại ung thư.

1.Thực trạng về bệnh ung thư

Theo số liệu của một báo cáo toàn cầu về bệnh ung thư được công bố ngày 03/2/2014 trong năm 2012 có 14 triệu ca mới mắc bệnh và 8,2 triệu ca tử vong vì bệnh ung thư trên toàn thế giới.

Trong lời dẫn cho bản báo cáo được Trung tâm nghiên cứu ung thư quốc tế ( CIRC/IARC), bà Margaret Chan, Tổng giám đốc của Tổ chức Y tế thế giới (OMS) viết : “Các nước có thu nhập thấp và trung bình là những nơi bị mắc ung thư nhiều nhất bởi rất đông trong số các quốc gia này trang bị y tế còn thấp kém không thể đối phó với sự lan tràn của bệnh ung thư”. Việt Nam được đánh giá là một trong những nước có tỷ lệ ung thư cao nhất thế giới.

Hàng năm ngân sách các quốc gia, các phòng thử nghiệm, viện nghiên cứu, đại học, bệnh viện bỏ ra để nghiên cứu tìm ra phương pháp và thuốc đặc trị chữa bệnh ung thư cực kỳ lớn. Nhưng hiện nay, chúng ta vẫn chưa tìm ra phương pháp và thuốc chữa bệnh ung thư hiệu quả cao trên diện rộng.

2. Phương pháp tối ưu trị bệnh ung thư

Khi y học hiện đại vẫn đang loay hoay tìm ra phương pháp tối ưu điều trị bệnh ung thư, thì những cây thuốc nam gần gũi có những tác dụng tuyệt vời làm xôn xao dư luận trong thời gian qua. Trong quyển “Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam” của giáo sư, tiến sỹ Đỗ Tất Lợi Nhiều đề tài nghiên cứu trong và ngoài nước về cây nấm lim xanh có tác dụng phòng ngừa và chữa bệnh ung thư. Hay theo trang healthguidance.org,

Nấm lim xanh đã được chứng minh là có đặc tính chống ung thư là kết quả của triterpenes có thể ngăn chặn sự lây lan của các khối u. Polysaccharides cũng được biết đến để giúp chức năng miễn dịch và có đặc tính chống ung thư quá. Trong một số nghiên cứu nấm lim xanh đã được chứng minh để giúp chống lại ung thư trong nhiều cách khác – ví dụ trong một thử nghiệm động vật, nấm lim xanh đã được tìm thấy để ngăn chặn ung thư di căn.

3. Một số công dụng khác của nấm lim xanh

  • Nấm lim xanh trị bệnh gan
  • Nấm lim xanh chữa trị bện tim mạch
  • Nấm lim xanh chữa trị bệnh tiểu đường
  • Nấm lim xanh chữa trị bệnh gout
  • Nấm lim xanh chữa trị bệnh mỡ máu, mỡ thừa

Có rất nhiều người may mắn “cải tử hoàn sinh” nhờ cây nấm lim xanh. Ví dụ điển hình là anh Nguyễn Tấn Khả (SN 1958, thôn Đại Phú, xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam). Hành trình “vái tứ phương” gian nan vất vả, và khi tìm đến với cây nấm lim xanh đã mang lại cho ông kết quả bất ngờ khó tin.

Anh 2_KKCK

 Kết quả chụp phim cho thấy khối u của anh Khả đã biến mất

Được bà con giới thiệu mua Nấm lim xanh từ  công ty TNHH  Nấm Lim xanh tự nhiên Quảng Nam, là công ty duy nhất ở Quảng Nam đi thu hái nấm lim xanh tận sâu trong các khu rừng giáp Lào. Sau một thời gian sử dụng, ông Khả đã hoàn toàn khỏi bệnh ung thư gan.

4. Cách dùng nấm lim xanh tốt nhất

Để đạt hiệu quả cao nhất khi sử dụng nấm lim xanh trong việc điều trị ung thư, theo Công ty TNHH Nấm Lim xanh tự nhiên Quảng Nam, bệnh nhân vẫn nên điều trị theo y học hiện đại, song song việc uống nấm lim xanh hỗ trợ điều trị. Công thức sử dụng nấm lim xanh tốt nhất là:

-   Cho 30g nấm lim xanh vào 2 lít nước rồi sắc lại còn 1,5 lít. Uống thay nước hàng ngày.

-   Nếu ban đầu bệnh nhân chưa quen, hoặc cơ địa yếu, thì chỉ nên sắc 10-20g nấm lim xanh

-   Tránh uống khi bụng đói, tránh đun bằng nồi, ấm nhôm.

Hy vọng qua những chia sẻ trên người dùng có thể phát huy hết những công dụng nấm lim xanh một cách hiệu quả nhất.

Bài viết liên quan

Leave a Reply