Tác dụng nấm lim xanh điều trị phì đại tiền liệt tuyến

Phì đại tiền liệt tuyến là hiện tượng phát phì không bình thường của tuyến tiền liệt, là một bệnh phổ biến ở người cao tuổi (từ 50 – 60 tuổi trở lên). Hay còn gọi là lành tính tuyến tiền liệt tăng sản và tuyến tiền liệt mở rộng, mở rộng tuyến tiền liệt có thể gây ra chứng triệu chứng khó chịu tiết niệu. Tác dụng nấm lim xanh điều trị phì đại tiền liệt tuyến nên biết.

 

1. Mức độ nguy hiểm của phì đại tiền liệt tuyến

 

Nếu không điều trị, mở rộng tuyến tiền liệt có thể ngăn chặn dòng chảy của nước tiểu trong bàng quang và có thể gây vấn đề cho bàng quang, đường tiết niệu hay thận.

tải xuống (5)

Sự phì đại tiền liệt tuyến chèn ép niệu đạo và gây nên những rối loạn về đi tiểu. Khi phát triển lớn, u xơ sẽ gây chèn ép làm bế tắc ống tiểu và đôi khi còn kèm đau khi tiểu tiện. Nhiều công trì tnh nghiên cứu trong hai thập niên vừa qua cô thấy phì đại tiền liệt tuyến dễ phát tán ở người mà cuộc sống trước đây.

 

2. Nguyên nhân phì đại tiền liệt tuyến

 

-         Uống không đủ nước trong giờ làm việc lại hay đổ mồ hôi nhiều

-         Stress kinh niên

-         Lạm dụng bia rượu, chất béo động vật, chất kích thích…khiến sức đề kháng bị xói mòn.

-         Sinh hoạt thường xuyên trong môi trường ô nhiễm.

-         Mắc bệnh trên đường tiết niệu, bệnh nội tiết không được điều trị đến nơi đến chốn.

 

3. Hướng điều trị phì đại tiền liệt tuyến

 

Bên cạnh các loại thuốc được sử dụng như alpha blockers, alpha reductase…thì nấm lim xanh tự nhiên Quảng Nam được dùng như một bài thuốc chính trong điều trị phì đại tiền liệt tuyến. Sở dĩ nấm lim được sử dụng tin cậy như vậy là bởi chúng có chứa các dược chất cần thiết cho cơ thể, đồng thời cung cấp hàm lượng lớn các hoạt chất mang dược tính cao như germanium, polysaccharide, axit ganoderic…Đặc biệt, tác dụng nấm lim xanh còn chứa các dược chất có tính chống oxy hoá mạnh giúp ngăn ngừa lão hoá, ức chế sự tăng trưởng của tuyến tiền liệt theo tuổi tác.

 

images (19)

 Nấm lim xanh trong rừng sâu

 

Ngoài ra, các dược chất trong nấm lim xanh còn có tác dụng tổng hợp, ổn định mọi chức năng trong cơ thể, tăng cường hoạt động tim mạch, chức năng gan, thận…nhằm giảm bớt tối đa các tác hại có thể gây ra bởi thể bệnh này.

Bài viết liên quan

Leave a Reply