Công dụng Nấm lim xanh trị ung thư phổi

Mỗi năm có khoảng 1,5 triệu người chết vì ung thư phổi. Việt Nam là nước có tỉ lệ người mắc ung thư vào loại cao nhất trên thế giới.

1. Thế nào là ung thư phổi?

Ung thư phổi là sự tăng trưởng không kiểm soát được của các tế bào bất thường trong một hoặc cả hai phổi. Những tế bào bất thường không thực hiện các chức năng của tế bào phổi bình thường và không phát triển thành mô phổi khỏe mạnh. Khi chúng phát triển, các tế bào bất thường có thể hình thành các khối u và cản trở hoạt động của phổi, cung cấp oxy cho cơ thể qua đường máu.

tải xuống

 Phim chụp người bị ung thư phổi

Tất cả các tế bào trong cơ thể có chứa các vật liệu di truyền được gọi là deoxyribonucleic acid (DNA) . Mỗi khi một tế bào trưởng thành phân chia thành hai tế bào mới, ADN của nó được chính xác nhân đôi. Các tế bào là bản sao của các tế bào gốc, giống hệt nhau trong mọi cách. Bằng cách này, cơ thể chúng ta liên tục bổ sung bản thân. Tế bào cũ chết đi và thế hệ tiếp theo thay thế chúng.

Bệnh ung thư có thể bắt đầu với một lỗi, hoặc đột biến trong DNA của tế bào . Đột biến DNA có thể được gây ra bởi quá trình lão hóa bình thường hoặc thông qua các yếu tố môi trường như khói thuốc lá, hít phải khói bụi, không khí ô nhiễm.

Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy rằng phải mất một loạt các đột biến để tạo ra một tế bào ung thư phổi. Trước khi trở thành hoàn toàn là tế bào ung thư, các tế bào tiền ung thư có một số đột biến nhưng vẫn hoạt động bình thường như các tế bào phổi. Khi một tế bào phân chia với một đột biến di truyền, nó đi cùng gen bất thường của mình cho hai tế bào mới, sau đó chia thành bốn tế bào với các lỗi trong DNA của chúng. Với mỗi đột biến mới, các tế bào nhu mô phổi trở nên đột biến hơn và có thể không có hiệu quả trong việc thực hiện chức năng của nó như một tế bào phổi. Ở giai đoạn sau của bệnh, một số tế bào có thể di chuyển ra khỏi khối u ban đầu và bắt đầu phát triển ở các bộ phận khác của cơ thể. Quá trình này gọi là di căn xa.

2. Phương pháp điều trị ung thư phổi

Các phương pháp điều trị ung thư phổi hiện nay như phẫu thuật phần ung thư  nếu đang giai đoạn đầu, chưa di căn. Nhưng khi ung thư đã sang giai đoạn ra ngoài thành ngực và di căn sang các vùng khác, giải phẩu thường không giúp được gì, chỉ chữa bằng phương pháp điều trị ung thư phổi: hóa trị và xạ trị. Khi chữa trị bằng hóa chất hay xạ trị người bệnh rất mệt mỏi, xuống sức. Để hỗ trợ điều trị tốt nhất cho bệnh nhân, người nhà nên cho bệnh nhân uống thêm nước nấm lim xanh.

3. Công dụng nấm lim xanh trị ung thư phổi

Nấm lim xanh có dược chất poly sacchorides góp phần thúc đẩy chuyến hoá hạch, tăng khả năng tự chống lại ung thư của cơ thể, giúp nâng cao sức đề kháng và thể trạng bệnh nhân cũng như làm tăng khả năng dung nạp của cơ thể với các liệu pháp hoá trị và xạ trị ung thư, nhờ đó Nấm lim xanh giúp cho cơ thể bệnh nhân tránh được tối đa các phản ứng phụ gây ra bởi quá trình hoá trị và xạ trị. Ngoài ra hoạt chất cordycepin có trong nấm lim xanh có tác dụng làm ức chế sự phân hạch của tế bào U, kìm hãm sự xâm lấn của tế bào và diệt đi một lượng lớn các tế bào T, các thực bào trong cơ thể. Theo giáo sư tiến sỹ Đỗ Tất Lợi, cây đại thụ trong ngành y dược Việt Nam, Nấm lim xanh còn có tác dụng an thần, giảm đau, nên khi uống nấm lim xanh bệnh nhân cũng giảm bớt phần nào sự đau đớn mà bệnh tật gây ra. Tìm hiểu thêm tại đây.

images (6)

Nấm lim xanh mọc trên thân cây lim

4. Công thức sử dụng nấm lim xanh

Tổng hợp kinh nghiệm của hàng nghìn khách hàng mắc bệnh ung thư sử dụng nấm lim xanh của chúng tôi trong việc hỗ trợ điều trị cho thấy: Bệnh nhân nên sử dụng nấm lim xanh trước hoặc sau 3- 5 ngày mỗi đợt hóa trị hoặc xạ trị, không nên sử dụng trong quá trình hóa trị hoặc xạ trị. Giá nấm lim xanh có thể phụ thuộc vào tùy cơ sở và chất lượng sản phẩm.

Công thức sử dụng nấm lim xanh tốt nhất:

-         Cho 30g nấm lim xanh vào 2 lít nước sắc còn 1,5 lít uống thay nước. Nếu ban đầu chưa quen, cơ địa yếu thì dùng 10 -20g một vài lần, rồi tăng dần đến 30g.

-         Nếu khó uống, nên cho thêm vài lát cam thảo sắc cùng

-         Không nên uống khi đói, trong đợt hóa trị hoặc xạ trị

Không nên sắc thuốc bằng ấm, nồi nhôm. Tốt nhất là nồi sứ, nồi đất để không mất dược tính của thuốc

Bài viết liên quan

Leave a Reply