Nấm lim xanh có thể đẩy lùi những bệnh hiểm nghèo

Tưởng chừng như cuộc sống đã tuyệt vọng khi biết mình bị mắc phải căn bệnh xơ gan cổ trướng, anh Hoa đã quyết định “đặt cược với số phận” bằng việc uống nước sắc từ loài nấm mọc trên thân gỗ cây thiết lim tự nhiên đã mục (còn gọi là cây lim xanh).

Công dụng của nấm lim xanh rất tốt cho sức khỏe

Và thật kỳ diệu là bệnh của anh đã lành. Ván đặtc cược chiến thắng, anh Hoa thoát khỏi căn bệnh quái ác. Vì vậy, anh cùng vài người bạn của mình lên rừng tìm kiếm loại thảo dược quý này để uống và chia sẻ cho người mắc bệnh hiểm nghèo cùng uống để trị bệnh.

Vậy, có phải loài nấm mọc trên cây lim xanh tự nhiên có thể đẩy lùi và ngăn chặn nhiều chứng bệnh hiểm nghèo?

Bớt bệnh hiểm nghèo nhờ uống nấm lim xanh tự nhiên

Có rất nhiều tờ báo đưa tin đề cập việc nhiều người không may mắc phải căn bệnh hiểm nghèo, nhất là những bệnh: Xơ gan cổ trướng, viêm gan B, ung thư tụy, ung thư gan, loét dạ dày… đã được chữa trị bằng cách sắc nấm lim xanh tự nhiên do anh Nguyễn Đình Hoa (Tiên Hiệp, Tiên Phước, Quảng Nam) san sẻ để uống và chữa lành bệnh hoặc bệnh tình có thuyên giảm. 

Vậy nấm lim xanh có phải là bài thuốc quý bí truyền?

Nhắc lại chuyện uống nấm chữa bệnh, anh Hoa bày tỏ rằng, khi anh bị bệnh xơ gan cổ trướng, đã bán hết tài sản dành dụm được để ra Huế, Đà Nẵng… đến những bệnh viện lớn chạy chữa nhưng vẫn không khỏi bệnh. Cho tới khi hết tiền và đành về nhà nằm chờ chết.

Lúc ấy, có anh Dũng ở xã Tiên Lãnh đến thăm, thấy tình cảnh anh bụng trướng to, da vàng ệch, đi đứng không vững. Trong khi, anh còn có mẹ già ngoài tuổi 80 không ai chăm sóc. Anh Dũng mới ái ngại, thương cảm và cho hay, có đọc tài liệu về nấm linh chi ngàn năm trong rừng nấu nước uống vào có thể chữa bớt bệnh nan y.

Nhớ lại lúc khỏe mạnh lên rừng làm rẫy, thỉnh thoảng anh có bắt gặp loài nấm mọc trên gốc lim xanh đã mục. “Không có nấm linh chi ngàn năm, nhưng loài nấm mọc trên cây thiết lim biết đâu cũng có thể chữa được bệnh”. Nghĩ vậy nên anh gắng gượng chống gậy mò mẫm vào rừng hái nấm. Khi mang nấm về khoảng 6kg, anh sửa sạch đổ vào nồi nấu giữ lửa cháy liên tục cho nước cô lại.

Nấm lim xanh là một loại thảo dược quý

Trước khi uống, anh còn cẩn thận lấy miếng thịt bôi nước nấm cô đặc này vào cho con chó của nhà mình ăn. Thấy con chó ăn miếng thịt bôi nước nấm không có biểu hiện trúng độc, anh mới lấy nước sắc nấm uống. Khi nhận thấy cơ thể khỏe dần lại, bệnh tình có thuyên giảm, anh tiếp tục lên rừng tìm nấm lim sắc uống cho đến lúc chữa lành bệnh.

Anh Hoa nghiêm nghị bảo: “Tôi nghe người ta đồn đại là có một toa thuốc bí truyền quý hiếm bày cách sử dụng nấm mọc trên cây gỗ thiết lim mục sắc uống để chữa bệnh nan y; thực tế chỉ là bịa đặt cả thôi. Tôi nói điều này có cơ sở.

Bởi, chính tôi là người đầu tiên liều mạng uống nước sắc từ nấm mọc trên cây thiết lim để chữa bệnh. Khi tôi uống nấm chữa lành bệnh, nhiều người mắc bệnh ung thư gan trong vùng đến tìm hiểu và họ cũng cùng tôi đi tìm nấm uống. Từ đó, tin đồn lan ra, một số nhà báo về tìm hiểu viết bài. Vì cây thiết lim còn gọi là lim xanh nên những nhà báo đã đặt tên loài nấm mọc trên cây thiết lim là nấm lim xanh; chứ đâu có bài thuốc bí truyền nào…”.

Một điều thật táo bạo là sau khi có kết luận kiểm nghiệm của Viện Dược liệu – Bộ Y tế, xác định nấm lim xanh không độc, có thể sử dụng theo y học cổ truyền đã hướng dẫn trong những tài liệu chính thống về dược liệu, như cuốn:

+ “Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam” của GS, TS Đỗ Tất Lợi
+ “Cây thuốc và động vật làm thuốc ở Việt Nam” của tập thể tác giả Viện Dược liệu…

Anh Hoa quyết định gom góp vốn liếng và bán cả rừng keo lá tràm hơn 3 héc-ta để lấy tiền vào tận huyện Sơn Hà, Quảng Ngãi, mua cây giống lim xanh mang về trồng.

Gần 3 năm trôi qua, đến nay rừng cây lim xanh quanh nhà anh Hoa đã lên xanh tốt, cây cao nhất cũng hơn mười thước, cành lá sum suê, không uổng công người chăm bón.Hiện anh đã làm đơn xin chính quyền địa phương cho được tiếp tục trồng khôi phục lại rừng lim xanh ở Suối Bùn đã bị “lâm tặc” đốn hạ, tận diệt.

Xem thêm: Công dụng chống lão hóa của nấm lim xanh tự nhiên

Bài viết liên quan

Leave a Reply