Nấm lim xanh hỗ trợ điều trị bệnh mạch vành

NẤM LIM XANH ĐIỀU TRỊ BỆNH MẠCH VÀNH

Ở các nước phát triển, bệnh  mạch vành là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu. Bệnh thường gặp ở người có tiền sử gia đình mắc bệnh tim mạch sớm, tăng mỡ máu, người hút thuốc lá, đái thái đường, người mắc bệnh tăng huyết áp, người bị béo phì, ít hoạt động thể lực và stress cũng đóng vai trò quan trọng trong sự tiến triển của xơ vỡ động mạch. Nguy cơ mắc bệnh mạch vành tăng theo tuổi và cao hơn ở nam giới, ở nữ gia tăng đáng kể ở độ tuổi từ 5 đến 10 năm sau mãn kinh.

Động mạch vành

Bệnh mạch vành, tim mạch do mạch vành, bệnh tim thiếu máu cục bộ (và cả những cụm từ như thiểu năng vành, suy vành) là những cụm từ khác nhau để chỉ tình trạng động mạch vành – động mạch cấp máu nuôi dưỡng tim bị hẹp. Bệnh mạch vành có thể diễn biến tiềm tàng trong nhiều năm. Triệu chứng thường gặp nhất là đau thắt ngực. Trong đa số trường hợp, các triệu chứng không được để ý cho đến khi động mạch vành bị hẹp nhiều, đến một mức độ đáng kể. Nhiều khi bệnh mạch vành chỉ được biêt đến khi đã xuất hiện biến chứng như nhồi máu cơ tim, đột tử, rối loạn nhịp tim hoặc suy tim.

Các nghiên cứu y học đã cho thấy khả năng của nấm nếu người bệnh uống đúng liều lượng và đều đặn trong một thời gian sẽ giúp tâm thu ngắn và mạnh, tâm trương dài ra và làm cho nhịp tim hoạt động chậm lại, giúp cơ tim có thời gian nghỉ nhiều hơn. Đồng thời nấm lim xanh có tác dụng tái tạo và kích thích các tiểu cầu làm ngăn chặn lại tình trạng co thắt ở 2 bên vành tim, làm tăng lực co bóp của cơ tim. Có tác dụng rất lớn giúp bệnh nhân đỡ khó thở và rối loạn nhịp tim trở lại bình thường. Ngoài ra germanium, Ling Zhi – 8 protein có trong nấm lim xanh giúp kích thích quá trình tuần hoàn, làm giảm cholesterol trong máu, làm loãng máu, lưu thông máu, gây ức chế các ATPase màng giúp đào thải các canxi, chất béo bám trên các mạch vành làm giảm nguy cơ xơ vữa động mạch.

Bài viết liên quan

Leave a Reply