Công dụng Nấm lim xanh trị bệnh gan: Giải độc Gan

   

Gan là một cơ quan rất quan trọng trong cơ thể con nguời mà không bộ phận nào có thể thay thế được. Nếu gan tổn thương, nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình chuyển hoá chất dinh dưỡng và thải độc trong cơ thể, từ đó ảnh hưởng đến nhiều cơ quan khác trong con người. Khi gan nhiễm độc, cơ thể trở nên mệt mỏi, ăn không tiêu, dễ bị táo bón hay tiêu chảy, đáng ngại hơn tình trạng này kéo dài sẽ làm tổn thương tế bào gan, dẫn đến men gan trong máu tăng cao báo hiệu sự suy giảm tuổi thọ. Các độc tố bị tích tụ dẫn đến các biểu hiện bên ngoài như vàng da, ngứa, dị ứng, nổi mề đay, mụn nhọt, mịn trứng cá…

Có 4 nguyên nhân chủ yếu gây ra tỉnh trạng nhiễm độc gan. Trong đó bia rượu là nguyên nhân hàng đầu khiến gan bị nhiễm độc, ngoài ra thức ăn chứa nhiều dầu mỡ, thuốc kháng sinh và không khí ô nhiễm cũng là một trong những nguyên nhân huỷ hoại lá gan mà chúng ta ít ngờ đến. Với rất nhiều nhiều người, khi cảm thấy trong người mệt mỏi, vàng da, sức khoẻ suy yếu nghiêm trọng mới đi khám bệnh và mới biết gan nhiễm độc. Trong khi đó, gan hoàn toàn có thể giải độc, thanh lọc mỗi ngày từ nguồn thảo dược sẵn có từ thiên nhiên. Có thể kể đến đầu tiên là nấm lim xanh, môt loại dược liệu tự nhiên mà từ xa xưa đã được dùng như một bài thuốc thần tiên.

Các dược chất, axit amin và lượng vitamin dồi dào trong nấm lim xanh tự nhiên như: riboflavin, ling zhi 8, axit fumaric, triternenes…rất tốt cho gan trong quá trình đào thải chất độc, giúp quá trình diễn ra một cách nhanh hơn nhờ khả năng thanh lọc cơ thể và tăng cường hệ miễn dịch cho gan, cô lập các tế bào gan đã nhiễm bệnh, đồng thời tái tạo lại các tế bào gan mới. Nấm lim xanh có tính hàn, mát vì vậy rất tốt quá trình trao đổi chất giúp cân bằng thể trạng, bồi bổ cơ thể. Đặc biệt hàm lượng Germanium hữu cơ trong nấm lim xanh có tác dụng làm tăng hiệu quả vận chuyển oxy của máu lên đến gần 2 lần, kích thích cơ thể chống lại  các độc tố, đào thải các kim loại nặng có hại, chống lão hoá.

Bệnh nhân gan 

Bệnh nhân bị viêm gan A ở Kon Tum khỏi bệnh nhờ uống thuốc nấm lim xanh


Sử dụng nấm lim xanh hàng ngày là bí quyết đơn giản, an toàn mà hiệu quả để bảo vệ gan khoẻ mạnh.

Bài viết liên quan

Leave a Reply