Tác dụng nấm lim xanh giảm béo phì

Khi sự tích luỹ mỡ thừa trong cơ thể tăng lên quá mức so với bình thường thì người ta gọi đó là béo phì. Nếu mỡ thừa phân phối đều ở toàn thân,  đó là trường hợp béo phì toàn thân. Nếu mỡ thừa tập trung chủ yếu ở bụng, mông đùi, đó là béo phì hướng tâm. Vậy điều gì chứng minh nấm lim xanh có tác dụng giảm béo phì

Bệnh béo phì – nguy cơ về sức khỏe

Bệnh béo phì có thể dẫn tới nhiều nguy cơ về mặt sức khoẻ như các bệnh về tim mạch, bệnh tiểu đường, làm rối loạn lipit máu, bệnh tăng huýt áp, bệnh đột quỵ, các bệnh về đường tiêu hoá, ung thư, tăng viêm xương khớp, làm giảm chức năng hô hấp hay giảm khả năng sinh sản…Có tới 90% cá ca bệnh béo phì là do yếu tố ngoại sinh bao gồm: ăn uống, vận động, sinh hoạt…khoảng dưới 10% béo phì do di truyền và do bệnh lý chú yếu là các bệnh lý về gen, nội tiết.

images (9)

Ở những nước phát triển và đang phát triển là nơi có tỷ lệ người mắc bệnh béo phì ngày càng gia tăng. Với số lượng người béo phì càng tăng và trẻ hoá như hiện nay, nếu không có biện pháp hạn chế thì trong tương lai trẻ em là đối tượng mắc béo phì nhiều nhất.

Tác dụng nấm lim xanh giảm béo phì

Các nhà khoa học đã nghiên cứu về công dụng nấm lim xanh và nhận thấy, các dược chất trong nấm lim xanh rất tốt cho sức khoẻ người sử dụng. Là loại thảo dược tự nhiên nên rất an toàn và thân thiện với con người, vì vậy nấm lim xanh hiện nay là giải pháp được nhiều người tin dùng trong việc giảm béo phì.
images (7)

 Nấm lim xanh trong rừng

Với bệnh béo phì, tác dụng nấm lim xanh sẽ giúp làm tăng quá trình tổng hợp glycogen, tăng độ oxi hoá đốt cháy mỡ thừa trong cơ thể. Đồng thời nó làm giảm cảm giác thèm ăn, thúc đẩy quá trình trao đổi chất và làm tiêu hao năng lượng nhanh hơn. Ngoài ra, dược chất acid amin và các khoáng chất trong nấm lim xanh làm tăng chuyển hoá, giảm sự tích tụ mỡ thừa, làm giảm mỡ trong máu, trong tim gan và các cơ quan khác bên trong cơ thể. Nấm lim xanh cũng bổ sung năng lượng, bồi bổ cơ thể không làm cho cơ thể bị suy nhược trong quá trình giảm cân.

Đồng thời trong quá trình sử dụng nấm người dung nên kiên trì và kết hợp với các chế độ ăn uống hợp lý (giảm chất béo, tăng lượng rau xanh, hoa quả) và vận động thể lực nhiều hơn. Người bệnh cũng nên kiểm tra sức khoẻ định kỳ là cách tốt nhất để phát hiện và điều trị kịp thời.

Qua những chia sẻ trên hy vọng các bạn có thể sử dụng nấm lim xanh đúng cách để đảm bảo sức khỏe của bản thân và những thành viên trong gia đình.

Bài viết liên quan

Leave a Reply