Tác dụng nấm lim xanh kháng viêm, tăng cường miễn dịch

Theo ghi nhận từ các nghiên cứu của các nhà khoa học, kết quả thật bất ngờ khi các natural kiler và phlysaccharides kết hợp với nhau khá hoàn hảo thúc đẩy quá trình tăng cường miễn dịch và điều hoà hệ miễn dịch ở mức cân bằng nhất cho cơ thể kháng lại các tế bào gây viêm. 

Polysaccharides trong nấm lim xanh

Cũng từ các nghiên cứu này các nhà khoa học đã kết luận các polysaccharides trong nấm lim xanh có độ cấu trúc từ tuyến tính để phân nhánh cao, thành phần của polysaccharide chứa nhiều tinh bột và monosaccharide, glycogen…có tác dụng tăng cường và điều chỉnh chức năng miễn dịch, kháng viêm, điều chỉnh sự trao đổi chất và tăng cường tổng hợp các acid nucleic và protein, loại bỏ các gốc tự do, ngăn chặn quá trình oxy hoá của lipit giúp bảo vệ các tế bào và làm chậm quá trình lão hoá. Từ đó, tác dụng nấm lim xanh kháng viêm, tăng cường miễn dịchimages (11)


Tăng cường miễn dịch, kháng viêm

Vậy chúng ta cùng tìm hiểu xem cơ thế hoạt động tăng cường miễn dịch, kháng viêm và sự biểu hiện của Polysaccharide trong nấm lim xanh tiên phước là như thế nào:

1. Về cơ chế hoạt động:

Các polysaccharide trong nấm làm tăng phúc mạch đại thực bào invitro và in vivo cũng như tăng kích thước, hoạt động của chúng gây ra pseudopodia kích thích đại thực bào IL-1β, IL-6 và TNF-α cùng với tăng TNF-α mRNA ở nồng độ 25-400ug/mL và mRNA trascrition của interleukin khác nhau. Ngoài ra các teptide polysaccharide từ nấm lim cũng đã được chứng minh để bảo vệ các đại thực bào từ thiệt hại oxy hoá trong cơ thể và ngăn chặn những thay đổi về hình thái với cá ty thể và lưới nội chất theo đánh giá của điện tử và kính hiển vi ánh sang. Kết quả thu được đã chứng minh tác dụng phục hồi chức năng, tăng cường miễn dịch và kháng các loại viêm, bảo vệ tim mạch.


images (12) 


2. Về sự biểu hiện: 

Polysaccharide làm tăng sự biểu hiện của IA/IE và CD/1c trên bề mặt tế bào cũng như tăng tiết IL12p40 và IL23p19, tăng sản xuất của tất cả bốn loại protein. Nghiên cứu này được tiến hành trong tế bào tuỷ xương của chuột nuôi trong sự hiện diện của LPS (lipopolysaccharide) và cho thấy rằng polysaccharide trong nấm lim xanh có thể tăng cường đáp ứng miễn dịch thích ứng. 


Điều thú vị là ngoài polysaccharide thì nấm lim xanh còn cung cấp beta-glucans có thể làm tăng sự phát triển của CD4 + tế bào T cũng giống như potently LPS giúp tăng khả năng kháng viêm và tăng cường miễn dịch trên cơ thể.


Sử dụng nấm lim xanh tự nhiên chính gốc sẽ phát huy tác dụng của nấm lim xanh. Từ đó làm tăng hiệu quả cũng như công dụng đặc biệt của nấm lim xanh. Tham khảo thêm tại đây.

Bài viết liên quan

Leave a Reply