Nấm lim xanh hỗ trợ điều trị bệnh gan nhiễm mỡ

Dưới tác động của các yếu tố của cuộc sống hiện đại như rượu bia, stress, thuốc lá, ô nhiễm…cộng với lối sống thiếu vận động, ăn uống bất hợp lý, sinh hoạt không điều độ và quá dư thừa năng lượng…dẫn đến những hệ luỵ nguy hiểm liên quan tới sức khoẻ, bệnh tật, đặc biệt  là nguy cơ mắc bệnh gan nhiễm mỡ rất cao, việc tăng lượng mỡ bên trong gan có khả năng dẫn đến  viêm gan do mỡ, xơ gan và một số bệnh khác khi mà hệ miễn dịch của gan dần kém đi.

Bệnh gan nhiễm mỡ là một bệnh lý mà trong tế bào gan có chứa nhiều giọt mỡ, bong bóng mỡ và lượng mỡ tích tụ trong gan chiếm quá 5% trọng lượng của gan (ở người bình thường lượng mỡ trong gan rất thấp, nó chiếm khoảng từ 2 đến 4% trọng lượng của gan, bao gồm các phospholipid, cholesteron, trigyceride, axit béo). Bệnh có thể đe doạ đến tính mạng của bạn và người thân với những biến chứng khó lường. Gan nhiễm mỡ thường kết hợp với các bệnh rối loạn chuyển hoá như tiểu đường, tăng huyết áp, béo phì, rối loạn lipit máu…

Các triệu chứng của bệnh thường rõ rệt hơn khi bệnh trở nên trầm trọng, một số triệu chứng có thể thấy như:

-         Người bệnh có thể cảm thấy mệt mỏi, có thể khó chịu, hay buồn nôn và hoạt động trở nên yếu ớt.

-         Khi đi khám có thể thấy lá gan to hơn bình thường.

-         Trong một số trường hợp, người bệnh có thể bị vàng da.

tải xuống

Nấm lim xanh

Bên cạnh các phương pháp điều trị bằng tây y hiện có, thì nấm lim xanh được biết đến như một loại thần dược trong việc điều trị bệnh gan nhiễm mỡ. Với nguồn gốc tự nhiên rất an toàn với cơ thể người bệnh và gây tác dụng phụ, nấm lim xanh đang là sự lựa chọn tốtnhất hiện nay. Các thành phần dược chất hữu cơ có trong nấm lim xanh có tác dụng làm giảm lượng cholesterol trong tế bào gan và máu, giúp phòng chống sự tích tụ mỡ trong gan.

Đồng thời nấm lim xanh còn có Công dụng chữa bệnh tác dụng trực tiếp lên các nguyên nhân chính gây ra bệnh và tiêu diệt các nguyên nhân gây bệnh như: điều hoà lượng lipit, khống chế các virut gây nên các bệnh về gan, ruột, giải độc gan, giải độc rượu bia, phục hồi thể trạng cho bệnh nhân tiểu đường type 2…Ngoài ra, người bệnh cần kết hợp chế độ ăn uống sinh hoạt điều độ, duy trì thể dục thể thao, đặc biệt phải ngưng sử dụng rượu bia ngay lập tức khi biết mình mắc bệnh.