Phương pháp sử dụng nấm lim xanh đúng cách giúp chữa bệnh hiệu quả nhất

Nấm lim xanh tự nhiên có thể chữa trị bách bệnh, nhưng để nó mang lại hiệu quả cao trong việc chữa trị bệnh tật thì phải nắm rõ cách chế biến, bào chế cũng như cách sử dụng nấm lim xanh đúng cách mới đem lại hiệu quả cao.

Công dụng nấm lim xanh tự nhiên

Nhưng, rất nhiều người sử dụng nấm lim xanh lại không nắm được kiến thức trong quá trình bào chế hay cách uống để tác dụng của nấm lim xanh được phát huy hiệu quả nhất. Bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ và hướng dẫn cho mọi người cách bào chế và cách sử dụng của nấm lim xanh tự nhiên.

A. Cách bào chế nấm lim xanh

Chúng ta sẽ chia thành hai cách chế biến đối với nấm lim xanh tươi và nấm lim xanh khô.

1, Bào chế với nấm lim xanh tươi

Cách bào chế đối với nấm lim xanh tươi rất đơn giản nhưng bạn cần phải cẩn trọng. Bởi nấm lim xanh được mọc trên gỗ lim chứa rất nhiều những độc tố gây hại, vì thế phải loại bỏ chúng trước khi sử dụng.

Việc bào chế phải cẩn thận, nhẹ nhàng khi rửa nấm. Bởi việc rửa trôi những chất dinh dưỡng trên mũ của nấm lim xanh sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng trên mũ nấm. Tiếp đến phải phơi khô nấm để có những mùi thơm đặc trưng của nấm lim xanh.

2, Cách sơ chế với nấm lim xanh khô

Phải cẩn trọng xem xét phía dưới gốc của nấm lim xanh còn dính vỏ thân cây lim không? Nếu có, hãy loại bỏ nó ngay, vì vỏ cây lim luôn chứa những độc tố gây hại cho sức khỏe. Tiếp đến, phải ngâm nấm lim xanh khô trong dung dịch muối loãng và ấm trong 10 phút. Sau đó, vớt nấm lim xanh ra và chế biến.

B. Cách sử dụng nấm lim xanh

Có rất nhiều cách dùng nấm lim xanh, xin chia sẻ 4 cách sử dụng nấm lim xanh phổ biến mang lại hiệu quả cao.

Cách 1: Dùng nấm lim xanh thái lát mỏng hãm vào phích nước nóng và uống dần trong ngày thay nước.

Cách 2:  Nghiền nấm lim xanh dạng bột, bọc túi vải rồi hãm như nước trà trong 5 phút để uống hết cả bã.

Cách 3: Dùng 30gr nấm lim xanh khô thái lát mỏng đun cùng 2 lít nước trong khoảng 10 phút rồi uống nóng hoặc cho vào tủ lạnh. Có thể kết hợp đun cùng long nhãn, cam thảo, táo khô để dễ uống hơn.

Cách 4: Ngâm rượu thuốc bổ từ nấm lim xanh khoảng 20 ngày. Bạn không nên uống quá nhiều, chỉ 1 – 2 chén vào mỗi tối để được kết quả tốt nhất.

C. Chú ý khi sử dụng nấm lim xanh

Công dụng nấm lim xanh phát huy tối đa công hiệu cho sức khỏe khi bạn biết cách sử dụng nấm lim xanh. Dưới đây là những lưu ý khi sử dụng nam lim xanh bạn cần biết.

  • Nếu mới dùng lần đầu tiên, bạn có thể bị đầy bụng hoặc đi ngoài. Hiện tượng này khá phổ biến và sẽ chấm dứt sau một thời gian sử dụng.
  • Người mắc bệnh nặng uống liều cao có thể lên cơn đau dữ dội nên bạn cần nhớ ban đầu chỉ uống loãng rồi tăng liều lượng dần lên.
  • Tránh dùng cùng cát trắng.
  • Cần cung cấp đủ dinh dưỡng trong quá tình điều trị.
  • Ăn nhiều rau và uống nhiều nước.
  • Kết hợp thể dục thể thao để thu được hiệu quả tốt nhất.
  • Sau cùng, nấm lim xanh có giá trị rất lớn trong y học. Công dụng tuyệt vời của nấm lim xanh giúp điều trị bệnh hiệu quả. Mọi người sử dụng nấm lim xanh để ngăn ngừa và phòng chống bệnh tật hiệu quả.

Bài viết liên quan

Leave a Reply