Tác dụng của nấm lim xanh

Tác dụng chung của nấm lim xanh

Theo tài liệu “The Healing Power of Mushrooms” của giáo sư Robert B.Beelman thuộc Đại học Pennsylvania thì ngoài rất nhiều chất dinh dưỡng, trong nấm lim xanh còn có nhiều dược chất làm hạ nguy cơ tăng trưởng mỡ máu, ung thư và các chứng nan y khác.

Có rất nhiều công trình nghiên cứu trên thế giới đã định danh được các thành phần hoạt chất và xác định tác dụng dược lý của nấm lim xanh như: từ 12 đến 13% nước, từ 13 đến 14% ligin, từ 1,6 đến 2,1% chất nito, từ 0,08 tới 0,1% chất phenol, 0,022% chất tro, từ 54 đến 56% gllulose, từ 1,9 đến 2% chất béo, từ 4 đến 5% chất khử, từ 0,14 tới 0,16% hợp chất steroid, ngoài ra còn có các chất acid amin, acid ganoderic, acid ganodermic, acid oleic, beta-D-glucan, protein, saponin và nhiều men. Dược chất germanium trong nấm lim xanh có hàm lượng cao hơn trong nhân sâm đến 5-6 lần.

nam-lim-xanh-trong-nghien-cuu-y-hoc-dai-loan

Nấm lim xanh mọc trên thân cây lim đã bị đốn hạ trong rừng

Các nhà khoa học Việt Nam tìm thấy trong nấm lim xanh có chưa 21 nguyên tố vi lượng cần thiết cho sự vận hành của chuyển hoá của cơ thể như: đồng, sắt, kalium, magnesium, natrium, calcium….

Trong số những loại nấm lim xanh, nấm lim xanh rừng Quảng Nam được các chuyên gia đánh giá là tốt nhất bởi chứa hàm lượng dược chất cao nhất.

Cho đến thời điểm hiện tại, theo các công trình nghiên cứu của các Giáo sư, Tiến sỹ trong nước và trên thế giới đã được công bố, cùng các tài liệu dân gian thì công dụng của Nấm lim xanh dùng để phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh sau:

-          Ung thư (các dạng ung thư và u, bướu)

-          Viêm gan B,C, xơ gan, gan nhiễm mỡ

-          Tai biến mạch máu não

-          Bệnh tiểu đường

-          Bệnh gout (thống phong, thấp khớp)

-          Bệnh đau dạ dày, tá tràng

-          Suy nhược thần kinh, chóng mặt, mất ngủ.

-          Thanh lọc, giải độc cơ thể, giải độc gan

-          Điều hoà hoạt huyết

-          Giảm mỡ máu, mỡ thừa

Sản phẩm của Công ty nấm lim xanh Tiên Phước được phân phối rộng rãi thông qua hệ thống đại lý uỷ quyền, khách hàng có thể liên hệ đại lý nơi gần nhất hoặc liên hệ trực tiếp với công ty qua tổng đài hỗ trợ tư vấn 24/24 sau: Dược sỹ Hạnh 0982 419 526 hoặc Dược sỹ Dũng 0983 611 159

Bài viết liên quan

Leave a Reply