Tác dụng hỗ trợ điều trị tai biến mạch máu não của nấm lim xanh

Cuộc sống công nghiệp hiện nay đang khiến cho cuộc sống của đa số dân cư thay đổi đáng kể, nhất là vài năm trở lại đây. Bia, rượu cộng với thức ăn có chứa nhiều dầu mỡ và các chất béo được sử dụng quá nhiều, những cơn stress do công việc căng thằng, bệnh tiểu đường, thuốc ngừa thai chính là những yếu tố gây tăng nguy cơ bị tai biến mạch máu não. Chính cuộc sống công nghiệp đang làm trẻ hoá bệnh tai biến mạch máu não, không còn chỉ những cụ ông, cụ bà tuổi 50 hay 60 phải nhập viện, những bệnh nhân trẻ tuổi hơn nhiều cũng lần lượt xuất hiện. Số bệnh nhân nội trú vì tai biến mạch máu não tăng 1.7 – 2.5% mỗi năm trong 3 năm trở lại đây.

Tai biến mạch máu não còn gọi là đột quỵ não (stroke) là một bệnh xảy ra khi việc cung cấp máu lên một phần bộ não bị đột ngột ngừng trệ. Tai biến mạch máu não có hai loại: thiếu máu não (do vữa xơ chít hẹp tắc nghẽn các động mạch não) hoặc chảy máu não (do các động mạch đó và các cục huyết khối nghẽn tắc lại gây vỡ mạch tạo ra). Ở vùng não bị thiếu máu, chảy máu tế bào thần kinh bị tổn thương huỷ hoại, còn gọi là nhũn não. Hậu quả là các giác quan, các vùng cơ thể do vùng não bị thiếu máu, chảy máu chi phối cũn bị tổn thương huỷ hoại tạo ra các chứng bệnh lý như tê liệt nửa người, mù, điếc, nói ngọng… Mỗi năm nước ta có khoảng 200.000 người bị tai biến, trong đó có khoảng 1.000 người chết. Số người bị di chứng mù, liệt, toàn phế là rất cao, với những hệ luỵ cho bản thân, gia đình, xã hội trong cuộc sống, chăm sóc, chữa trị. Tổ chức y tế thế giới xếp tai biến mạch máu não ở vị trí thứ hai trong các bệnh gây tử vong cao hiện nay.

Tai biến 21

Bệnh nhân bị tai biến

Tai biến mạch máu não vẫn luôn là vấn đề lớn của ngành Thần kinh học Việt Nam. Một trong những nghiên cứu y học gần đây cho thấy các dược chất có trong nấm lim xanh giúp làm tan các khối máu đông có nguy cơ làm tắc nghẽn mạch máu, dẫn lưu máu tốt và kiểm soát các chỉ số tiêu cực của hệ tuần hoàn, giảm huyết áp giúp cho tim mạch hoạt động ổn định. Đối với bệnh nhân sau cơn đột quỵ, nấm lim xanh có tác dụng khôi phục loại hoạt động bình thường của cơ thể, hỗ trợ điều trị khỏi các di chứng như liệt, mất kiểm soát các cơ quan trong cơ thể, phục hồi lại ý thức cho người bệnh. Có thể dung nấm lim xanh điều trị bệnh tai biến song song với phác đồ điều trị của tây y, bởi nấm lim xanh tự nhiên rất an toàn với cơ thể, không có tác dụng phụ, bồi dưỡng và tăng sức đề kháng cho cở thể để đáp ứng tốt với các phương pháp điều trị khác. Y học hiện đại cũng đã ghi nhận hiệu quả đặc biệt của nấm lim xanh trong việc điều hoà huyết áp giúp cho hệ tim mạch hoạt động ổn định.

Bài viết liên quan

Leave a Reply