Cách phòng chống tai biến mạch máu não

Tai biến mạch máu não là gì

Tai biến mạch máu não (Đột quỵ não) là căn bệnh nguy hiểm xảy ra khi việc cung cấp máu lên một phần bộ não bị đột ngột ngừng trệ. Bệnh thường xảy ra ở người cao tuổi, huyết áp cao. Bệnh nhân bị tai biến nếu sống sót thường gặp nhiều di chứng như liệt nửa người, thất ngôn, rối loạn tâm thần

Tai biến mạch máu não

Có hai loại tai biến mạch máu não: nhồi máu não (do nghẽn / tắc mạch) hoặc chảy máu não (do vỡ mạch)
Nhồi máu não (chiếm 80% bệnh tai biến mạch máu não): xảy ra khi một vùng não không cung cấp đủ máu, thường là do tụt huyết áp hoặc do hẹp hoặc tắc một động mạch não. Tình trạng bít tắc kéo dài, bị tổn thương và hoại tử do thiếu oxy và glucose ảnh hưởng đến các chức năng của vùng não đó. Vùng não có tế bào bị hoại tử được gọi là nhồi máu não.

Xuất huyết não (chiếm 20%): xảy ra khi một mạch máu nằm trong não bị vỡ ra khiến máu chảy vào các nhu mô não. Sự tăng áp lực mạch máu trong não gây tổn thương cho các tế bào não xung quanh khối máu tụ. Nếu lượng máu chảy nhanh, gây tăng áp lực đột ngột có thể dẫn đến mất ý thức hoặc tử vong. Xuất huyết não rất đột ngột và dữ dội, có thể xảy ra ngay trong giấc ngủ hay khi vừa thức dậy, lúc gắng sức về tâm lý và thể lực hoặc trong lúc đang làm việc, sinh hoạt bình thường mà đột ngột gục xuống.

Nguyên nhân gây tai biến:

Nhồi máu não: Xơ vữa huyết khối động mạch (chẳng hạn xuất phát từ động mạch cảnh), Bệnh tim gây huyết khối (rung nhĩ, van tim, hẹp hai lá, viêm nội tâm mạc…). Bệnh động mạch không xơ vữa, tắc các mạch máu nhỏ trong não
Gây vỡ mạch máu não: Huyết áp tăng cao, Hàm lượng cholesterol vượt quá mức, dị dạng mạch máu não, các khối u não, phình mạch bất thường .
Nguyên nhân ít gặp: giảm huyết áp (tụt huyết áp đột ngột hơn 40 mm Hg), viêm động mạch, viêm tắc tĩnh mạch, thuyên tắc xoang tĩnh mạch.

Nấm lim xanh – Thảo dược phòng ngừa tai biến mạch máu não

Nấm lim xanh có khả năng điều hòa huyết áp, ổn định tim và điều trị di chứng tai biến mạch máu não tốt nhất. Trong thanh phần của nấm có các dược chất có tác dụng chữa bệnh rất cao như: Germanium, Triterpenes, Ling Zhi-8 protein, Adenosine, Vitamin nhóm B,C. Trong đó, tác dụng của Triterpenes Tác động vào hệ thống thần kinh tăng cường chức năng hệ thống thần kinh trung ương

Hơn nữa, sử dụng nước sắc từ nấm lim xanh hàng ngày sẽ nâng cao hệ miễn dịch nội sinh. Đẩy nhanh quá trình phục hồi các chức năng trong cơ thể sau tai biến như khả năng vận động, nhận thức.

Bài viết liên quan

Leave a Reply