Chữa bệnh tiểu đường

Nguyên nhân mắc bệnh tiểu đường ngày càng gia tăng trong xã hội hiện nay khiến người bệnh trở nên khó khăn hơn và bất tiện hơn trong cuộc sống hàng ngày. Có những người có kinh nghiệm sử dụng nấm lim xanh Quảng nam để chữa bệnh tiểu đường khá hiệu quả mà không phải ai cũng biết. 


Bệnh tiểu đường


Đái tháo đường còn gọi là bệnh tiểu đường hay bệnh dư đường (tên tiếng anh Diabetes mellitus), là một nhóm bệnh rối loạn chuyển hoá cacbohydrat khi hooc môn insulin của tuỵ bị thiếu hay giảm tác động trong cơ thể, biểu hiện bằng mức đường trong máu luôn cao; trong giai đoạn mới phát tường làm bệnh nhân đi tiểu nhiều, tiểu ban đêm và do đó làm khát nước.

Bệnh tiểu đường có 2 loại chính là: tiểu đường type 1 và tiểu đường type 2. Bệnh tiểu đường là một trong những nguyên nhân chính của nhiều bệnh hiểm nghèo như: suy thận, liệt dương, mù mắt, tai biến mạch máu não, bệnh tim mạch vành, hoại thư…Một số công dụng nấm lim xanh hỗ trợ điều trị bệnh như:

  • Nấm lim xanh chữa trị bệnh gan
  • Nấm lim xanh chữa trị bệnh ung thư
  • Nấm lim xanh chữa trị bện tim mạch
  • Nấm lim xanh chữa trị bệnh gout
  • Nấm lim xanh chữa trị bệnh mỡ máu, mỡ thừa
  • nam-lim-xanh-slide-5

Với lối sống hiện đại ngày nay, bệnh tiểu đường gần như xuất hiện ở mức độ phổ biến, được coi là một căn bệnh giết người thầm lặng, gây tỉ lệ tử vong cao, giống như các bệnh nan y khác như HIV hay ung thư, những nguy hiểm mà bệnh tiểu đường gây ra cho người bệnh không thể hiện ngay lập tức và rõ ràng mà mang tính chất âm ỉ, đến khi thấy triệu chứng thì đã muộn.

Hiện nay, có nhiều loại thuốc điều trị bệnh tiểu đường gồm các loại như: insulin, làm nhạy insulin tăng tiết insulin, chất ức chế α-glucosidase…Theo đà tăng nhanh số lượng bệnh nhân tiểu đường, việc phân loại và nghiên cứu tiểu đường ngày càng tỉ mỉ, nhiều loại thuốc tiểu đường hiện nay khó làm thoả mãn nhu cầu điều trị tiểu đường, đồng thời những loại thuốc này chỉ khống chế mức độ đường máu, không có cách nào loại bỏ hoàn toàn.

Nấm lim xanh chữa bệnh tiểu đường


Nấm lim xanh đã được chứng minh hiệu quả điều trị bệnh qua nhiều bệnh nhân được chữa khỏi tiểu đường. Các dược chất có trong nấm lim xanh làm oxy hoá các gốc tự do của cholesterol và lipit thành năng lượng, giảm bớt lượng đường trong máu, ngăn ngừa các nguy cơ biến chứng của bệnh. Nấm lim xanh tiên phước làm cân bằng nội tiết tố thông qua khả năng phục hổi tổn thương cấp độ tế bào của các tuyến nội tiết, với bệnh này là nội tiết insulin ở tuyến tuỵ. Để đạt hiệu quả cao hơn trong quá trình điều trị bệnh nhân nên kết hợp với các bài tập dưỡng sinh, chế độ ăn uống như:

-         Không nên thay đổi quá nhanh, nhiều cơ cấu cũng như khối lượng các bữa ăn.

-         Không làm tăng lượng đường trong máu sau ăn.

-         Không làm hạ đường máu lúc xa bữa ăn

-         Duy trì hoạt động thể lực hàng ngày

-         chế độ ăn uống tốt thoả mãn các yếu tố đủ chất đạm, béo, đường, vitamin, muối khoáng, nươc…với khối lượng hợp lý.

-         Duy trì cân nặng lý tưởng hoặc giảm cân đến mức hợp lý

-         Không làm tăng các yếu tố nguy cơ như rối loạn mỡ máu, suy thận, tang huyết áp…

Bài viết liên quan

Leave a Reply