Điều trị tai biến mạch máu não

Tai biến mạch máu não là gì ?

Tai biến mạch máu não là một hình thức rối loạn tuần hoàn não cấp tính, có thể gây đột tử hoặc liệt nửa người, thất ngôn, rối loạn tâm thần và nếu không kịp thời phát hiện và đưa đi bệnh viện thì rất dể gây ra tử vong nếu không phải hiện kịp thời

Tai biến mạch máu não có hai loại: nhồi máu não do tắc mạch máu não hoặc chảy máu não do vỡ mạch.

Nguyên nhân dẩn đến tắc mạch máu nảo?

Bị tăng huyết áp: Đây là nguyên nhân chủ yếu và thường gặp nhất.benh-tai-bien-mach-mau-nao

– Bị bệnh đái tháo đường.

– Bị các bệnh tim.

– Thừa cân béo phì.

– Bị các bệnh nhiễm khuẩn.

– Hút thuốc lá, uống rượu.

– Ăn nhiều muối.

– Trong nhà có người bị (bố, mẹ, anh em…)

 

Các nguyên nhân trên có thể gây ra tắc mạch máu não: cục máu đông tại chỗ, thuyên tắc do xơ vữa động mạch (chẳng hạn xuất phát từ động mạch cảnh), huyết tắc do bệnh tim (thí dụ rung nhĩ, nhồi máu cơ tim).và quan trọng hơn là có thể gây ra vỡ mạch máu não: tăng huyết áp, chấn thương, vỡ phình động mạch não.

 

 Di chứng của bệnh

Bệnh tai biến mạch máu não hết sức nặng nề, thống kê y tế cho thấy khoảng 20 % ca tử vong trong vòng 1 tháng sau khi tai biến, 5 % – 10 % trong vòng 1 năm.

Tiên lượng xấu nếu có các triệu chứng: giảm ý thức, lệch nhãn cầu, liệt. Chỉ có khoảng 40 % trường hợp hồi phục không di chứng nhưng vẫn có khả năng tái phát đột quỵ trong thời gian sau đó.

 

Công dụng của Nấm lim xanh trong điều trị tai biến mạch máu não

Nấm lim xanh đã được chứng minh bởi các nhà khoa học hàng đầu trên thế giới cho thấy rằng trong nấm lim xanh có các hoạt chất có lợi cho sức khỏe người bị bệnh và các chất này giúp phục hồi các chức năng đã bị tổn thương do quá trình điều trị bằng hóa chất gây ra cho người bị bệnh

Trong nấm lim xanh có chứa các chất giúp cho quá trình làm tan các khối máu đông có nguy cơ làm tắc nghẽn mạch máu, dẫn lưu máu tốt và kiểm soát các chỉ số tiêu cực của hệ tuần hoàn, giảm huyết áp giúp cho hệ tim mạch hoạt động ổn định.

Đối với các bệnh nhân sau cơn đột quỵ, nấm lim xanh có tác dụng khôi phục lại hoạt động bình thường của cơ thể, chữa khỏi các di chứng như liệt, mất kiểm soát các cơ quan trong cơ thể, hồi phục lại ý thức cho người bệnh.

 

 

Bài viết liên quan

Leave a Reply