Nấm lim xanh dạng nguyên cây

nam lim xanh dang nguyen cay

Nấm Lim xanh dạng nguyên cây

1. Vì sao gọi là Nấm Lim Xanh

 

Nấm lim xanh có tên khoa học là Garnodema Lucidum, là loại nấm linh chi mọc trên cây lim xanh trong rừng nguyên sinh. Nấm lim xanh có 6 loại bao gồm: Thanh chi, Hồng Chi, Bạch Chi, Tử Chi, Hắc Chi và Hoàng chi, mỗi loại đều có công dụng riêng. Trong đó nấm hồng chi (xích chi) là loại nấm có dược tính mạnh nhất, nấm có cọng dài (hoặc ngắn), màu sắc có thể tuỳ vào tuổi của nấm. Từ trắng cho đến sẫm tím, nhưng chủ yểu dung tốt ở màu đỏ cho đến sẫm tím, nấm hồng chi mọc ở phần rễ của cây lim xanh đã chết.

 

20140829_115536

 Nấm lim xanh dạng nguyên cây

 

2. Thành phần Nấm Lim xanh tự nhiên - nấm hồng chi 

Trong nấm hồng chi có chứa hơn 400 thành phần hoạt chất với các dược tính khác nhau. Nhờ các thành phần dược học như: beta-D-glucane, arabinogalactane, ganoderane A, B, C, triterpene, interpheron alpha, gamma…nên công dụng nấm lim xanh ( nấm hồng chi) đặc biệt tốt cho hoạt động của hệ tim mạch, bệnh nhân mắc bệnh ung thư, tai biến mạch máu não, bệnh nhân bị gout, tiểu đường, các bệnh về gan như viêm gan B, C…hay xơ gan, gan nhiễm mỡ, điều hòa hoạt huyết, giảm mỡ máu, tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, giải độc gan, giải độc cơ thể, trị viêm loét dạ dày – tá tràng, ho hen….

 

20140813_092000

 

Hộp nấm lim dạng nguyên cây

3. Cách dùng nấm lim xanh nguyên cây

Nấm nguyên cây sau khi đã loại bỏ phần vỏ và gỗ lim trên chân nấm sẽ đem rửa sạch rồi để khô và nghiền thành bột mịn dùng dần. Nếu sử dụng dạng nấm này, người dùng bỏ bột nấm với lượng phù hợp vào túi vải và hãm uống như uống trà; hoặc người dùng có thể ngâm bột với nước sôi trong vòng 5 phút và uống luôn cả bã.

Mọi thông tin chi tiết các bạn có thể tham khảo tại đây