Nấm lim xanh hỗ trợ chữa Viêm dạ dày tá tràng

Một trong những biểu hiện thường hay gặp nhất trong các bệnh lý của đường tiêu hóa chính là hội chứng dạ dày tá tràng. Trong quá trình khám và chữa bệnh, hầu như đến 80% bệnh nhân tới khám và chữa trị các vấn đề liên quan đến tiêu hóa vì hội chứng này.

Viêm loét dạ dày – tá tràng là bệnh phổ biến, thường gặp ở nước ta cũng như trên thế giới. Là do sự phá hủy làm mất lớp niêm mạc dạ dày hành tá tràng, có thể lan xuống lớp dưới niêm mạc, lớp cơ thậm chí đến lớp thanh mạc và có thể gây thủng. Tỷ lệ bệnh viêm loét dạ dày – tá tràng chiếm khoảng 11% – 15% dân số và có xu hướng gia tăng. Bệnh bao gồm các triệu chứng như: ăn không tiêu, đau vùng thượng vị, đầy bụng, cảm giác mau no, buồn nôn thậm chí nôn hay ợ hơi sau khi ăn.

Hội chứng dạ dày tá tràng được chia làm hai nhóm bệnh lý lớn, đó là: hội chứng dạ dày tá tràng bệnh lý (loét dạ dày tá tràng, ung thư dạ dày, viêm dạ dày do nhiễm trùng H.pylori…) và hội chứng dạ dày tá tràng chức năng. Nguyên nhân gây bệnh loét dạ dày tá tràng có thể do vi khuẩn, do người bệnh sử dụng thuốc giảm đau và một số các yêu tố nguy cơ như: stress không được kiểm soát, hút thuốc lá, uống rượu làm tăng kích thích và làm mòn lớp chất nhầy bao phủ niêm mạc dạ dày và gây kích thích làm tăng sản xuất acid ở dạ dày.

Nấm lim xanh chữa Viêm dạ dày tá tràng  là một loại nấm có nhiều dược tính quan trọng, là tổng hợp của rất nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Nhờ đó nấm giúp hỗ trợ điều trị rất nhiều loại bệnh khác nhau, trong đó các bệnh về đường tiêu hoá như đau dạ dày, tá tràng dựa trên cơ chế một cách toàn diện. Các dược chất có trong nấm lim xanh giúp tăng cường miễn dịch, nâng cao thể trạng và ổn định các chức năng sống bình thường trong cơ thể đồng thời cung cấp nhiều hoạt chất đặc hữu trong điều trị bệnh.

Giảm đau nhanh, triệu chứng đau sẽ hết sau khi uống 30 – 60 phút.­­­viêm luyết dạ dày

-  Trung hòa dịch vị axit dạ dày.

-  Giảm triệu chứng ợ hơi, ợ chua, khó tiêu.

-  Làm liền nhanh các ổ loét, bảo vệ và tái tạo niêm mạc dạ dày.

- Tiêu diệt vi khuẩn HP (loại vi khuẩn gây viêm loét và ung thư dạ dày, tá tràng, yếu tố gây tái phát trong viêm loét dạ dày, tá tràng) nhanh và triệt để, giúp bệnh nhân không bị tái phát.

Hệ miễn dịch được tăng cường giúp cơ thể kháng lại các loại vi khuẩn gây hại đối với đường ruột, đặc biệt là vi khuẩn helicobacter pylori gây viêm loét dạ dày – tá tràng. Mặt khác nấm lim xanh cũng giúp dung hoà các dịch tiết ra trong dạ dày và hạn chế sự tác động của chúng lên thành dạ dày gây ra sự viêm loét.

Đồng thời, các hoạt chất trong nấm lim xanh còn có khả năng hạn chế những tác động không tốt từ thói quen sống của con người như thanh lọc các độc tố trong rượu, thuốc lá và các thực phẩm được dung nạp hàng ngày…sử dụng nấm giúp cho người bệnh ưn ngon, ngủ sâu hơn, tinh thần được thoải mái, giảm căng thẳng, stress..là những yếu tố nguy cơ gây ra thể bệnh.

Xem thêm: Nấm lim xanh chữa trị bệnh tim mạch

Bài viết liên quan

Leave a Reply