Công dụng Nấm lim xanh trị bệnh gan: hỗ trợ trị xơ gan

Xơ gan được định nghĩa về giải phẫu học là sự hình thành nodele và fibrosis lan toả. Tiếp theo đó là hoại tử tế bào gan, mặc dù nguyên nhân thì có rất nhiều nhưng hậu quả thì giống nhau. Xơ gan là nguyên nhân hang đầu gây tử vong thứ tám của do bệnh tật, giết chết khoảng 25.000 người mỗi năm. Việc điều trị và chăm sóc y tế cho những người bị xơ gan là gan là gánh nặng lớn cho gia đình và xã hội. Tìm hiểu cách dùng nấm lim xanh hỗ trợ trị bệnh xơ gan
images (28)

1. Những nguyên nhân chính gây xơ gan

–         Viêm gan B, C
–         Tác dụng của rượu cồn, bia, đặc biệt là những người nghiện rượu.
–         Xơ gan mỡ và viêm gan nhiễm mỡ không do rượu.
–         Viêm gan tự miễn dịch
–         Rối loạn chuyển hoá như hemochromatosis, bệnh wilsons, thiếu alpha-1 antitrypsin.
–         Rối loạn ống dẫn mật như xơ gan mật tiên phát và xơ viêm đường mật là các biến chứng của viêm đường mật do sỏi.
–         Tiếp xúc với một số hoá chất độc hại va thuốc trong một thời gian dài như các thuốc điều trị bệnh lao: rimifon, rifamycin…

2. Công dụng nấm lim xanh trị bệnh gan

Theo nhiều ví dụ cho thấy, đã có nhiều người lựa chọn cách dùng nấm lim xanh để điều trị bệnh. Và quả thật không ngờ, đã có nhiều bệnh nhân mắc các bệnh liên quan về gan đã có dấu hiệu tốt trong việc áp dụng cách làm này. Thường những người bệnh mắc các bệnh này liên quan nhiều đến việc lạm dụng rượu bia quá đà hoặc do tiếp xúc nhiều với các chất độc hại . Tuy các nguyên nhân này đều dễ nhận biết nhưng do nhu cầu giao lưu làm ăn thường xuyên nên ít người tránh được. Các bệnh gan này cũng rất dễ dẫn đến phát triển thành ung thư gan và đặc biệt đó sẽ là cơ hội tấn công của một cơ số những loại bệnh khác khi mà lá chắn bảo vệ cơ thể là gan đã bị suy yếu. 

Với đặc trưng khí hậu của vùng núi Quảng Nam tạo ra những hoạt chất khác biệt trong cây nấm lim xanh có hiệu quả rất tích cực trong việc điều trị các bệnh về gan. Loại nấm này đặc biệt hiệu quả khi ngăn ngừa được sự phát triển cũng như cô lập các cùng tổ thương đã có trên gan từ đó kích thích và tái tạo lại những tế bào gan mới . 

Ngoài công dụng nấm lim xanh này còn hộ trợ đáng kể cho các bộ phận khác trong hệ tiêu hóa, hỗ trợ chức năng thận, nhằm giảm boét gánh nặng cho gan từ đó dần dần phục hồi và giúp gan khỏe mạnh. Nếu tuân thủ đầy đủ đầy đủ quy trình điều trị bệnh kết hợp với bồi bổ cơ thể một cách hợp lý chắc chắn chỉ sau 2 tháng các triệu chứng của bệnh sẽ bị đẩy lùi một cách rõ rệt . Sau hơn 2 tháng các chức năng gan sẽ được phục hồi gần như hoàn toàn, gan của bạn sẽ khỏe mạnh trở lại, những nỗi lo bệnh tật sẽ dần tan biến .

Hiện nay trong các phương thuốc điều trị xơ gan, việc sử dụng nấm lim xanh được nhiều nhà khoa học đánh giá mang lại hiệu quả khả quan nhất cho người bệnh. Khoa học hiện đại vẫn chưa có cách điều trị xơ gan trực tiếp, nhưng có thể loại bỏ những nguyên nhân gây bệnh và làm bệnh tiến triển chậm lại. Nếu gan bị tổn thương không quá nghiêm trọng thì có thể dung kết hợp với các loại thuốc bảo vệ và tăng cường chức năng gan. Một trong những loại thảo dược có thể tăng cường chức năng gan và giải độc gan hiệu quả nhất đó là nấm lim xanh hỗ trợ trị bệnh xơ gan. 
images (12)
Theo kết quả nghiên cứu của Giáo sư – Tiến sỹ khoa học Trịnh Khắc Lư thì tố các thành phần khoáng tố vi lượng đa chủng loại có trong nấm lim xanh, đặc biệt là germanium hữu cơ, vanadium, crom…các hợp chất polysaccharides và triterpenoids chính là các nhân tố quan trọng trong việc tăng cường hệ miễn dịch, đồng thời bảo vệ chức năng gan, giúp thanh lọc giải độc gan hiệu quả. Đồng thời, nấm lim xanh kích thích tái tạo tế bào gan mới, cô lập và năn ngừa sự phát triển tổn thương trên gan, hỗ trợ các cơ quan khác như thận, hệ tiêu hoá…tăng hiệu suất hoạt động, để giảm bớ gánh nặng cho gan trong việc xử lý độc tố trong cơ thể.
Hy vọng đây sẽ là một trong những gợi ý tốt cho những ai cần nó. Chúc bạn có một sức khỏe tốt, an lành!

Bài viết liên quan

Leave a Reply