Nấm lim xanh mọc ở đâu

Mấy năm trở lại đây, nấm lim xanh Quảng Nam đang trở thanh thương hiệu quen thuộc với mọi người. Với hàng loạt công dụng nấm lim xanh được quảng cáo chữa căn bệnh khó chữa như bệnh về gan, công dụng làm đẹp,… sản phẩm này được nhiều người tìm mua và sử dụng hàng ngày. Vậy đâu là nguồn cung cấp nấm lim xanh tự nhiên nhiều nhất trên thị trường hiện nay?

Nấm lim xanh tự nhiên tập trung nhiều ở đâu trên nước ta?

Nấm lim xanh loài thực vật đa bào. Chỉ sinh trưởng trên thân cây gỗ limm xanh đã chết. Theo kinh nghiệm, nếu muốn tìm thấy nấm lim xanh nên tìm ở các khu rùng nguyên sinh, đặc biệt ở những khu có nhiều cây gỗ lim.

Nấm lim xanh

Việt Nam là nước được thiên nhiên ban tặng cho những cánh rừng nguyên sinh bạt ngàn, trải dài khắp dọc đất nước với nguồn tài nguyên vô tận. Đặc biệt rừng Việt Nam có trữ lượng cây gỗ lim rất lớn. Vì thế, hàng tháng trong những chuyến sơn tràng đều có thể tìm được nấm lim xanh. Tuy nhiên, hiên nay, việc tàm phá rừng và khai thác quá mức làm sản lượng nấm lim xanh bắt đầu giảm nhiều so với trước đây. Để đáp ứng nhu câu thị trường, nấm lim xanh hiện đang được trồng theo quy mô tại Quảng Nam

Rừng tỉnh nào có nhiều cây gỗ lim ?

Môt số địa phương ở nước ta có trữ lượng gỗ lim lớn dễ dàng tìm thấy nấm lim xanh như: Lạng Sơn, Quảng Ninh, Bắc Giang, Yên Bái, Hà Giang, Lai Châu, Ninh Bình, Quảng Nam, Lâm đồng….

Vì thế có thể thấy nấm lim xanh mọc nhiều ở các tỉnh miền Bắc hơn – do có khí hậu ẩm thích hợp nên nấm lim xanh thường mọc nhiều ở các tỉnh miền núi Tây Bắc.

Vừa rồi chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn và một số thông tin hữu ích về ngồn gốc nấm lim xanh. Hi vọng với những thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn trong việc lựa chọn sản phẩm nấm lim xanh rừng tự nhiên.

Bài viết liên quan

Leave a Reply